vị trí của bạn Home taruhan88

Nóng: Cuối cùng Premier League cũng chịu dùng VAR

Được biết, sau một cuộc họp giữa các lãnh đạo cấp cao, giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã quyết định thô

Được biết, sau một cuộc họp giữa các lãnh đạo cấp cao, giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã quyết định thông qua dự thảo sử dụng VAR – hay còn gọi là trọng tài video bắt đầu từ mùa bóng 2019/2020.

Premier League được coi là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Tuy nhiên, họ cũng là giải đấu chậm bắt kịp xu hướng này nhất. Sau thành công tại World Cup 2018, VAR đã được 4/5 giải đấu hàng đầu châu Âu áp dụng. Chỉ duy nhất Ngoại hạng Anh kiên quyết không đi theo xu hướng này để giữ nguyên tính toàn vẹn của trận đấu.

Nóng: Cuối cùng Premier League cũng chịu dùng VAR - Ảnh 1.

VAR sẽ xuất hiện ở NH Anh mùa giải sang năm.

Dù vậy, chứng kiến những gì VAR đã làm được khi đưa vào áp dụng tại FA Cup cũng như Carabao Cup có lẽ đã khiến các lãnh đạo của giải đấu cao nhất xứ sương mù thay đổi quan điểm.

Theo đó, cả 20 CLB dự Premier League đều bỏ phiếu ủng hộ việc sử dụng trọng tài video kể từ mùa giải tới. Một cuộc bỏ phiếu khác từng được tổ chức vào tháng 4 nhưng dự thảo này vẫn chưa được thông qua.

Trận đấu giữa Southampton và Watford cuối tuần trước có thể coi là nguyên nhân khiến quyết định này được đẩy nhanh tiến độ. Hàng loạt tình huống gây tranh cãi xảy ra nhưng Southampton lại liên tiếp bị các trọng tài từ chối và kết quả là họ đành phải chịu một trận hòa tức tưởi. Ngay sau trận đấu, HLV Mark Hughes đã tuyên bố: “VAR cần được áp dụng ngay lập tức. Nếu không làm sớm, giải đấu của chúng ta sẽ mãi chìm trong thời kỳ đen tối”.

VAR là tên viết tắt của công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (Video Assistant Referee). Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài chính có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất dựa trên băng hình quay chậm cũng như sự tư vấn từ tổ trọng tài hỗ trợ.

Hệ thống này đã được sử dụng thử nghiệm tại Anh và một vài trận đấu của Đức, Italy trước khi được áp dụng chính thức tại World Cup 2018. Đây cũng là lần đầu tiên VAR được sử dụng ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ngoại hạng anh lịch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.anewapproachfp.com/554/nong-cuoi-cung-premier-league-cung-chiu-dung-var/