vị trí của bạn Home mpo freebet 15

tương nai

Tương lai no cho ng Gong Oh-kyun?【tương nai】:Thử thách cực điểm chứng minh năng lực của HLV Gong Oh

tương nai

Tương lai nào cho ông Gong Oh-kyun?

tương naiThử thách cực điểm chứng minh năng lực của HLV Gong Oh Kyun

Hồi tháng 4/2021, VFF công bố ký hợp đồng với ông Gong Oh-kyun trong vai trò là huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Ông  Gong Oh-kyun là người kế nhiệm huấn luyện viên Park Hang-seo ở U23 Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, ông Gong sẽ tham gia vào thành phần Ban huấn luyện của U23 Việt Nam dự SEA Games 31. Thế nhưng sau đó kế hoạch đã thay đổi, ông Gong chuyển sang dẫn dắt đội Olympic Việt Nam, thực chất “đội dự bị” của U23 Việt Nam. Huấn luyện viên Gong Oh-kyun chỉ tiếp quản “chiếc ghế” của ông Park kể từ sau SEA Games 31.

Một điểm đáng chú ý, VFF thời điểm đó chỉ ký hợp đồng với huấn luyện viên Gong Oh-kyun với thời hạn 1 năm. Ông sẽ làm nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022 và ASIAD 19 tại Trung Quốc. Mà chủ trương của VFF là sẽ cử đội U21 dự ASIAD 19, tuy nhiên giải đấu này đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thế nên, ông Gong chỉ có giải đấu duy nhất trong năm là U23 Châu Á 2022. Trong hành trình đầu tiên của mình, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã để lại dấu ấn với việc giúp U23 Việt Nam lọt vào vòng tứ kết. Điểm đáng chú ý là với những cầu thủ trẻ, ít kinh nghiệm trong tay, ông Gong đã xây dựng nên một tập thể gắn kế và tạo ra lối chơi cống hiến, có bản sắc và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Và điều đó giúp ông Gong Oh-kyun tạo hiệu ứng tích cực từ giới chuyên môn, người hâm mộ. Thậm chí, đã có những quan điểm đưa ra sự so sánh giữa ông và huấn luyện viên Park Hang-seo với chiều hướng ủng hộ “cái mới”. Có những người nghĩ xa hơn về viễn cảnh ông Gong sẽ thay thế ông Park ở đội tuyển quốc gia trong tương lai. Thậm chí, đó là tương lai gần nếu như ông Park không tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF vào tháng 1/2023.

Tuy nhiên, đến đây tất cả giật mình khi ông Gong Oh-kyun cũng sẽ hết hợp đồng thời điểm đó. Thậm chí, VCK U23 Châu Á 2022 là giải đấu duy nhất mà ông Gong dẫn dắt U23 Việt Nam do ASIAD 19 đã bị hoãn lại. Sau khi thất bại trước U23 Saudi Arabia tại tứ kết U23 Châu Á 2022, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã nói rằng: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19, nhưng tiếc rằng ASIAD bị hoãn lại. Vì vậy, giải U23 Châu Á 2022 có lẽ sẽ là giải đấu đầu tiên và cuối cùng của tôi. Tôi thật sự cảm ơn các cầu thủ đã nỗ lực, cảm ơn người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển”.

Bây giờ vấn đề gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Gong Oh-kyun được đặt ra với VFF. Nhiều quan điểm cho rằng, VFF cần có động thái ngay với chiến lược gia người Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, VFF vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định gì về tương lai của ông Gong khi hợp đồng của cả hai bên vẫn còn.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Trong thời gian tới, huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Do ASIAD 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra vào năm sau”.

Có thể thấy, ông Gong Oh-kyun vẫn nằm trong kế hoạch tương lai của VFF. Thế nhưng, vấn đề xử lý hợp đồng của ông ra sao lại là vấn đề khác. SEA Games 32 sẽ diễn ra vào tháng 5/2023. Trước đó, hợp đồng giữa huấn luyện viên Gong Oh-kyun và VFF sẽ đáo hạn. Nhưng có thể, tương lai của ông Gong sẽ được quyết định trong khoảng thời gian trước đó.

Khi ký hợp đồng 1 năm với ông Gong Oh-kyun, có lẽ chính VFF cũng muốn thử thách với huấn luyện viên này. Và những gì ông đã làm được đủ để hai bên đưa ra một bản hợp đồng với những niềm tin lớn hơn. Ông Gong đã phần nào hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc thay thế ông Park ở U23 Việt Nam. Còn để nói thành công hay không, hiện tại vẫn còn cả chặng đường dài phía trước. 

HLV Gong Oh-kyun tiếp tục gắn bó với U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam đã kết thúc nhiệm vụ tại giải U23 Châu Á 2022 sau trận tứ kết với U23 Saudi Arabia. Mặc dù không giành quyền đi tiếp, nhưng màn trình diễn của đội đã nhận được nhiều lời động viên, khích lệ của đông đảo người hâm mộ. Sau giải đấu này, thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ tiếp tục hướng về phía trước với những mục tiêu mới.

Huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ hoàn tất khóa học  Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, sau khi HLV Gong Oh Kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Cúp bóng đá U23 Châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho U23 Việt Nam và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai.

Sau khi về nước, các cầu thủ sẽ trở về câu lạc bộ chủ quản để chuẩn bị cho các giải đấu quốc gia sẽ lăn bóng trở lại vào đầu tháng 7 tới. Riêng bộ đôi cầu thủ trẻ Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường sẽ gia nhập U19 quốc gia, hiện đang tập trung tập luyện để tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Văn Khang và Văn Trường là 2 cầu thủ nhỏ tuổi nhất trong đội hình thi đấu của U23 Việt Nam, cả hai đều chưa tròn 19 tuổi. Việc được tạo điều kiện ra sân tại các giải quốc tế chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ này có sự phát triển nhanh hơn về sự nghiệp.

H.H

Tương lai nào cho ông Gong Oh-kyun?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ngoại hạng anh lịch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.anewapproachfp.com/465/tuong-nai/