vị trí của bạn Home mpo freebet 15

người kế nhiệm

Người kế nhiệm thầy Park【người kế nhiệm】:Sau SEA Games 31, huấn luyện viên Park hang-seo sẽ thôi dẫn

người kế nhiệm

Người kế nhiệm thầy Park

người kế nhiệm

Sau SEA Games 31, huấn luyện viên Park hang-seo sẽ thôi dẫn dắt U23 Việt Nam. Câu chuyện về người kế nhiệm ông đã được nhắc đến nhiều thời gian qua. “Sự phù hợp” là tiêu chí cần thiết để tạo ra tính kết nối.

Thầy Park lại đứng trước lựa chọn ở khung gỗ

Sau thời huấn luyện viên Miura, VFF có đưa ra những tiêu chí cụ thể khi tuyển chọn huấn luyện viên cho các đội tuyển quốc gia.Trong đó, tiêu chí “phù hợp” được đưa lên hàng đầu.Sở dĩ như vậy là bởi, đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Miura đã được xây dựng với những con người và lối chơi không phù hợp.Cụ thể, ông Miura chọn những cầu thủ thiên về thể hình, thể lực và lối chơi bóng dài, bóng bổng.Điều này được đánh giá là không phù hợp với thể chất, sở trường cầu thủ Việt Nam.Những kết quả không như ý tại các giải đấu khu vực đã khiến ông Miura mất ghế.

Sau đó, VFF đã lựa chọn một huấn luyện viên nội là Nguyễn Hữu Thắng thay thế.Sự phù hợp đầu tiên mà tất cả nhìn thấy chính là việc đội tuyển Việt Nam có “thuyền trưởng” người Việt. Lợi thế có thể thấy ngay từ giao tiếp, am hiểu sở trường cầu thủ, tính cách và văn hoá Việt Nam. Huấn luyện viên Hữu Thắng đã xây dựng cho đội tuyển Việt Nam một lối chơi kỹ thuật.Những cầu thủ được lựa chọn thời điểm đó cũng ưu tiên các nhân tố có kỹ thuật, khéo léo. Thậm chí, ông còn xây dựng lối chơi cho đội tuyển Việt Nam theo thiên hướng tiqui-taca.

Thế nhưng, huấn luyện viên Hữu Thắng vẫn thất bại. Vấn đề được chỉ ra là về mặt chủ trương, chiến lược thì đúng nhưng khi đưa vào thực hiện lại không được như ý. Câu chuyện nằm ở việc sử dụng con người, chiến thuật ở từng trận đấu, giải đấu cụ thể lại chưa hiệu quả. Sau thất bại ở SEA Games 2017, Hội đồng huấn luyện viên quốc gia đã có cuộc họp mổ xẻ và chỉ ra rất nhiều nguyên nhân, trong đó vấn đề nằm ở phía huấn luyện viên Hữu Thắng được phân tích rất kỹ. Trong buổi họp báo sau đó, ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng huấn luyện viên quốc gia đã nói rằng, khuyết điểm đầu tiên do ban huấn luyện mà người chịu trách nhiệm là huấn luyện viên trưởng, sử dụng lực lượng không đúng, chưa hợp lý.

Phải đến khi huấn luyện viên Park Hang-seo xuất hiện, bóng đá Việt Nam mới có được một người “phù hợp”. Còn nhớ, ngay ở buổi lễ ra mắt truyền thông năm 2017, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nhận được những câu hỏi về việc sẽ sử dụng chiến thuật, lối chơi nào cho đội tuyển Việt Nam. Có thể hiểu rằng, sau những thất bại liên tiếp, chính VFF cũng đang đi tìm sự phù hợp bằng một huấn luyện viên biết phát huy những sở trường của cầu thủ Việt Nam.

Ông Park đã thành công sau 4 năm làm việc ở Việt Nam.Trong suốt quãng thời gian đó, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã xây dựng được một phong cách chơi bóng mang dấu ấn cá nhân ông trong sơ đồ 3-4-3.Bên cạnh đó, vấn đề sử dụng nhân sự cũng được ông Park nghiên cứu rất kỹ lưỡng ở các cấp độ khác nhau.Sự thành công của chiến thuật Park Hang-seo đã trở thành thương hiệu cho nhiều huấn luyện viên học hỏi.

Chính huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khi còn dẫn dắt U19 Việt Nam đã xây dựng lối chơi, chiến thuật gần giống với đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park.Bởi lẽ, những cầu thủ trẻ là thế hệ kế cận cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. Do đó, nếu ngay từ khi còn ở lứa U19, 21 đã làm quen được với “phong cách Park Hang-seo” có thể dễ bắt nhịp khi được triệu tập lên tuyển sau này.

Sau SEA Games 31, huấn luyện viên Park hang-seo sẽ thôi dẫn dắt U23 Việt Nam để tập trung cho đội tuyển quốc gia. VFF đã chọn xong người thay thế ông Park. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF đã sớm triển khai kế hoạch tuyển chọn nhân sự cho vị trí này thông qua sự giới thiệu của các đối tác cũng như sự tham vấn từ huấn luyện viên Park Hang-seo, sau đó tổng hợp hồ sơ các ứng cử viên để Hội đồng HLV quốc gia xem xét và cho ý kiến. Hiện tại, ông Gong Oh-kyun được xác định một trong những ứng cử viên nổi bật và được đánh giá phù hợp với vị trí huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam”.

Có thể thấy rằng, bên cạnh các tiêu chí căn bản thì sự “phù hợp” vẫn là điều được VFF ưu tiên. Và cũng nên nhớ rằng, người kế nhiệm không chỉ chịu quản lý mà còn được tuyển chọn thông qua sự tham vấn của ông Park.Tính kế thừa, tiếp nối là rất quan trọng.Đặc biệt, khi ông Park là người thành công với bóng đá Việt Nam, đó cũng là điều xứng đáng để những người kế nhiệm học hỏi.

Ông Park mắc COVID-19

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã dương tính với COVID-19.Tuy nhiên, ông Park đã tiêm đủ liều vaccine nên không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khoẻ.Huấn luyện viên người Hàn Quốc vẫn tham gia họp trực tuyến và làm việc bình thường.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có các buổi làm việc với bộ phận chuyên môn của VFF, thống nhất chương trình hoạt động cho đội tuyển quốc gia và U23  trong đợt tập trung sắp tới.

Nhiệm vụ của tuyển Việt Nam là 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, gặp Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3. Trong khi đó, nhiệm vụ của U23 Việt Nam là hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5 tới.

Do hai đội tuyển tập trung song song, nên huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chịu trách nhiệm quản lý chung cả hai đội tuyển.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai – Cup 2022 từ ngày 20/3 đến 30/3, trùng với thời gian đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022. Do vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ làm việc với VFF để thống nhất giao nhiệm vụ cho một trợ lý quán xuyến công việc tại đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải đấu nói trên. (H.H)

Người kế nhiệm thầy Park

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ngoại hạng anh lịch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.anewapproachfp.com/413/nguoi-ke-nhiem/