vị trí của bạn Home mpo freebet 15

barca vs psg

Cuộc lội ngược dòng kinh điển của Barca trước PSG được đưa vào từ điển tiếng Pháp【barca vs psg】:Theo

barca vs psg

Cuộc lội ngược dòng kinh điển của Barca trước PSG được đưa vào từ điển tiếng Pháp

barca vs psg

Theo thông tin từ Le Point, vào năm 2021 tới, cuốn từ điển tiếng Pháp nổi tiếng mang tên Larousse sẽ có thêm từ "remontada" – danh từ trong tiếng Tây Ban Nha được sử dụng rộng rãi để nói về chiến thắng kinh điển 6-1 của Barcelona trước Paris Saint-Germain hồi năm 2017.

Tại vòng 16 đội UEFA Champions League mùa giải năm đó, PSG vượt qua Barca với tỉ số đậm 4-0 trên sân nhà. Đến trận lượt về tại Camp Nou, đoàn quân của HLV Unai Emery tiếp tục có được bàn thắng sân khách. Thế nhưng, Barca lại làm nên điều không tưởng khi lội ngược dòng thành công để giành vé đi tiếp.

Barcelona PSG 2017 Champions League

Trong tiếng Tây Ban Nha, "remontada" (mang nghĩa: lội ngược dòng) được định nghĩa như sau:

1. Trong thể thao – sự thay đổi kết quả bất ngờ khiến đội đang thua cuộc lại giành được chiến thắng, dù cách biệt là rất lớn; hoặc chiến thắng không tưởng cho một đối thủ trong cuộc đấu. 

2. Sự chiến thắng trong việc giành quyền lực khi chính trị gia hay đảng phái để thua ở cuộc bầu cử trước đó.

Nhà xuất bản Larousse giải thích rằng "remontada" đang được sử dụng ngày càng phổ biến, rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, cũng như những bài phát biểu ở Pháp và đây là lí do khiến họ quyết định đưa nó vào trong cuốn từ điển, bắt đầu từ năm sau.

Cuộc lội ngược dòng kinh điển của Barca trước PSG được đưa vào từ điển tiếng Pháp

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ngoại hạng anh lịch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.anewapproachfp.com/332/barca-vs-psg/